CEO SME 2016 Trận 07 Tái cấu trúc hệ thống phần 1

Thể loại:
Tác giả:
Người đọc:
Báo cáo Lỗi:
Số lượt Nghe:
Số lượt Thích:
GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC
DOANH NGHIỆP HỘI NHẬP – TÁI CẤU TRÚC HỆ THỐNG

Vấn đề của một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm đã có thương hiệu và kinh nghiệm trên thị trường. Trong quá trình xây dựng và phát triển doanh nghiệp, sự tham gia hết mình và đầy tin tưởng lẫn nhau của những người thân trong gia đình của CEO và các cổ đông đã giúp cho công ty ngày một phát triển và đạt được nhiều thành quả như hiện nay. Tuy nhiên, trong tiến trình chuẩn bị hội nhập cũng như tìm những cơ hội kinh doanh nhằm bứt phá và đưa doanh nghiệp lên một tầm cao mới thì việc điều hành theo mô hình gia đình đang khiến doanh nghiệp đứng trước nhiều thách thức. Các đối tác mà doanh nghiệp có ý định hợp tác để phát triển kinh doanh đều tỏ ra e ngại khi nhận thấy yếu tố gia đình quá nặng nề trong bộ máy điều hành của doanh nghiệp. Trước tình hình này, CEO và các cổ đông đã ngồi lại với nhau để tìm giải pháp cho doanh nghiệp. 

Các cổ đông cho rằng: Đã đến lúc doanh nghiệp cần phải thay đổi và tiến hành tái cấu trúc lại bộ máy. Tức là tập trung thay đổi hệ thống quản trị, lề lối làm việc và thuê những người có năng lực, có chuyên môn để điều hành công ty theo hướng chuyên nghiệp. 

Tuy nhiên, CEO lại cho rằng: Để doanh nghiệp có được ngày hôm nay chính là nhờ sự điều hành và quản lý theo mô hình kinh doanh gia đình. Trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, điều ngày càng cần phải phát huy mạnh mẽ hơn nữa để giúp doanh nghiệp đứng vững. Do đó, CEO cho rằng, không cần phải thay đổi mô hình mà chỉ cần bỏ tiền để đào tạo, thuê tư vấn nhằm nâng cấp bộ máy là được.
---------------------------------------------------

CEO tham gia trong chương trình:
Chị LƯU THỊ CHÂM – Giám đốc, Công ty TNHH Đặng Lưu

Cổ đông tham gia trong chương trình: 
1.Chị VŨ NGỌC HƯƠNG – Tổng Giám đốc, Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Sao Kim
2.Anh LÊ ANH QUÂN – Phó Giám đốc, Công ty TNHH Việt Phan


Có thể bạn chưa Nghe

Chia sẻ với mọi người trên Sách Nói Online

Chức năng đang được phát triển!

Thông báo Sách lỗi