CEO SME 2016 Trận 10 Gian nan tìm lối phần 2

Thể loại:
Tác giả:
Người đọc:
Báo cáo Lỗi:
Số lượt Nghe:
Số lượt Thích:
GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC
CHIẾN LƯỢC CÔNG TY – GIAN NAN TÌM LỐI

Trong phần 1, CEO và Cổ đông của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đa ngành nghề bao gồm bán đấu giá, môi giới đầu tư, môi giới bất động sản...đã ngồi lại để cùng tìm ra lối thoát cho Doanh nghiệp tại thời điểm này.

Sau 5 năm hoạt động, trước xu hướng phát triển và sự gia tăng của nhu cầu tham gia các hoạt động mua bán theo hình thức bán đấu giá của các cá nhân, tổ chức. Cùng với sức ép của hội nhập, các cơ quan ban ngành đang khẩn truơng soạn thảo và chuẩn bị ban hành luật bán đấu giá và luật về các tổ chức bán đấu giá chuyên nghiệp. Doanh nghiệp nhận thấy các yếu tố trên, một mặt, sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động của các công ty hoạt động trong lĩnh vực này và có thêm nhiều đối thủ mới ra đời, cạnh tranh sẽ ngày càng gay gắt. Mặt khác khung pháp chế trên cũng đòi hỏi các công ty bán đấu giá cũng phải hoạt động một cách chuyên nghiệp hơn. Muốn tồn tại và phát triển tốt doanh nghiệp cần phải tự điều chỉnh lại mình. 

CEO thì cho rằng: Doanh nghiệp nên rời bỏ kinh doanh các dịch vụ trong lĩnh vực môi giới bất động sản và đầu tư để tập trung toàn lực vào phát triển dịch vụ đấu giá. Đặc biệt là mở rộng mảng dịch vụ này ra các mặt hàng đa dạng hơn thông qua hình thức bán đấu giá trực tuyến. Do đó, doanh nghiệp cần phải thay đổi chiến lược để đón đầu xu thế và kinh doanh đột phá. 

Tuy nhiên, các cổ đông lại kiên quyết cho rằng: Điều này quá sức và chứa nhiều rủi ro với doanh nghiệp trong bối cảnh hiện tại. Do đó, các cổ đông cho rằng nếu trong tương lai hoạt động bán đấu giá trực tiếp trở nên kém cạnh tranh thì ngay từ bây giờ doanh nghiệp nên tính toán phương án bỏ mảng kinh doanh đấu giá và tập trung phát triển các ngành kinh doanh khác. 

Theo dõi phần 2, để cùng CEO lắng nghe các chuyên gia tư vấn và tìm hướng đi mới cho Doanh nghiệp. 
-------------------------------
CEO trong chương trình:
Chị ĐỖ THỊ HỒNG HẠNH – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bán đấu giá Lạc Việt

CHUYÊN GIA trong chương trình:
Giáo sư HÀ TÔN VINH – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tổ hợp Giáo dục & Tư vấn Quốc tế Stellar Managemen
Tiến sĩ LÊ THẨM DƯƠNG – Trưởng khoa Tài chính Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM


Có thể bạn chưa Nghe

Chia sẻ với mọi người trên Sách Nói Online

Chức năng đang được phát triển!

Thông báo Sách lỗi