CEO SME 2016 Trận 09 Gian nan tìm lối phần 1

Thể loại:
Tác giả:
Người đọc:
Báo cáo Lỗi:
Số lượt Nghe:
Số lượt Thích:
GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC
CHIẾN LƯỢC CÔNG TY – GIAN NAN TÌM LỐI

Vấn đề của một Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đa ngành nghề bao gồm bán đấu giá, môi giới đầu tư, môi giới bất động sản... Sau 5 năm hoạt động, bằng các mối quan hệ và sự quyết tâm bám nghề thêm bản tính năng nổ của HĐQT, Công ty đã tạo dựng vị thế, thành lập được hệ thống các văn phòng đại diện, chi nhánh và có rất nhiều khách hàng là các cá nhân, tổ chức lớn, Do vậy, công ty gặt hái nhiều thành công trong lĩnh vực này. 

Trước xu hướng phát triển và sự gia tăng của nhu cầu tham gia các hoạt động mua bán theo hình thức bán đấu giá của các cá nhân, tổ chức. Cùng với sức ép của hội nhập, các cơ quan ban ngành đang khẩn truơng soạn thảo và chuẩn bị ban hành luật bán đấu giá và luật về các tổ chức bán đấu giá chuyên nghiệp. Doanh nghiệp nhận thấy các yếu tố trên, một mặt, sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động của các công ty hoạt động trong lĩnh vực này và có thêm nhiều đối thủ mới ra đời, cạnh tranh sẽ ngày càng gay gắt. Mặt khác khung pháp chế trên cũng đòi hỏi các công ty bán đấu giá cũng phải hoạt động một cách chuyên nghiệp hơn. Muốn tồn tại và phát triển tốt doanh nghiệp cần phải tự điều chỉnh lại mình. CEO (cũng là 1 cổ đông) và các cổ đông khác đều đã ngồi lại bàn bạc cùng nhau.

CEO cho rằng: Doanh nghiệp nên rời bỏ kinh doanh các dịch vụ trong lĩnh vực môi giới bất động sản và đầu tư để tập trung toàn lực vào phát triển dịch vụ đấu giá. Đặc biệt là mở rộng mảng dịch vụ này ra các mặt hàng đa dạng hơn thông qua hình thức bán đấu giá trực tuyến. Do đó, doanh nghiệp cần phải thay đổi chiến lược để đón đầu xu thế và kinh doanh đột phá. 

Tuy nhiên, các cổ đông lại cho rằng: Điều này quá sức và chứa nhiều rủi ro với doanh nghiệp trong bối cảnh hiện tại. Do đó, các cổ đông cho rằng nếu trong tương lai hoạt động bán đấu giá trực tiếp trở nên kém cạnh tranh thì ngay từ bây giờ doanh nghiệp nên tính toán phương án bỏ mảng kinh doanh đấu giá và tập trung phát triển các ngành kinh doanh khác. 
-------------------------------
CEO trong chương trình:
Chị ĐỖ THỊ HỒNG HẠNH – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bán đấu giá Lạc Việt

CỔ ĐÔNG trong chương trình:
Anh NGUYỄN NAM MINH – Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại & Tư vấn Makkaba
Anh NGUYỄN TRI PHƯƠNG – Giám đốc điều hành Denonys Audio


Có thể bạn chưa Nghe

Chia sẻ với mọi người trên Sách Nói Online

Chức năng đang được phát triển!

Thông báo Sách lỗi