CEO SME 2016 Trận 24 Gia đình hay cổ phần phần 2

Thể loại:
Tác giả:
Người đọc:
Báo cáo Lỗi:
Số lượt Nghe:
Số lượt Thích:
GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC
Chương trình 24: TÁI CẤU TRÚC HỆ THỐNG – GIA ĐÌNH HAY CỔ PHẦN
Trong phần 1, CEO và các cổ đông của một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nhập và phân phối nguyên vật liệu cho ngành in, chủ yếu là giấy đã ngồi lại với nhau để tìm giải pháp. Cách đây hơn 10 năm, công ty được ra đời nhờ vào sự chung tay và góp sức của những người anh, em, họ hàng trong một gia đình. Việc kinh doanh thuận lợi, số lượng đơn hàng tăng lên nhanh chóng, đòi hỏi phải đầu tư thêm nhiều máy móc, thiết bị….Lúc này, doanh nghiệp nhận thấy khả năng tài chính có hạn sẽ cản trở công ty thực hiện tham vọng đưa công ty phát triển và có những bước đột phá. 

Theo đó, các cổ đông cho rằng: công ty cần phải chuyển đổi từ mô hình gia đình sang cổ phần (đại chúng) để gọi vốn. Đặc biệt là trong bối cảnh hiện có một số đối tác đã sẵn sàng bàn chuyện hợp tác. Nhưng họ đều e ngại vì công ty hoạt động theo mô hình gia đình. Do đó, công ty cần chuyển đổi mô hình để kêu gọi vốn đầu tư từ các đối tác. 

Tuy nhiên, trái ngược với ý kiến của các cổ đông, CEO cho rằng : Nếu chuyển đổi thì thứ nhất sẽ làm giảm tỉ lệ sở hữu của CEO và các cổ đông, sự kiểm soát và mức chia sẻ lợi nhuận của cả hai trong công ty sẽ giảm. Thứ 2 là phải tiến hành tái cấu trúc bộ máy nhân sự từ trên xuống dưới, tăng nhân viên, phân chia trách nhiệm. Thứ ba là tăng quy mô sản xuất, phát triển và kéo theo hàng loạt vấn đề. Như vậy, công ty có thể rơi vào tình trạng phát triển nóng và khó lòng kiểm soát được. Do đó, CEO không đồng tình với quan điểm này và đề nghị các cổ đông giữ nguyên mô hình hiện tại và cả CEO và các cổ đông để rót vốn thêm giúp công ty nắm bắt cơ hội thành công. Thậm chí, nếu cần thì sẽ đi vay bên ngoài. 

Trong phần 2, CEO sẽ đi gặp các Chuyên gia để được tư vấn và tìm ra giải pháp tái cấu trúc phù hợp cho Doanh nghiệp.
---------------------------------------
CEO tham gia trong chương trình: 
Chị TRẦN THANH HÀ – Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty Cổ phần Bes Việt Nam

Chuyên gia tham gia trong chương trình:
Tiến sĩ TRẦN QUỐC VIỆT – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Kinh Đô, Tổng Giám đốc Kinh Đô Miền Bắc
Ông PHẠM ĐÌNH ĐOÀN – Phó Chủ tịch Hội đồng Trung ương các Doanh nghiệp Việt Nam, Chủ tịch Hội Gia đình Việt Nam. Chủ tịch Tập đoàn Phú Thái.


Có thể bạn chưa Nghe

Chia sẻ với mọi người trên Sách Nói Online

Chức năng đang được phát triển!

Thông báo Sách lỗi