CEO SME 2016 Trận 30 Tìm lại vị thế phần 2

Thể loại:
Tác giả:
Người đọc:
Báo cáo Lỗi:
Số lượt Nghe:
Số lượt Thích:
GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC
Chương trình số 30: CHIẾN LƯỢC DOANH NGHIỆP – TÌM LẠI VỊ THẾ 
Trong phần 1, CEO (cũng là một cổ đông) đã cùng với các cổ đông khác một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và phân phối sản phẩm khăn giấy ướt đã ngồi lại với nhau để bàn bạc vấn đề chiến lược cho công ty. Trước đây, dù chưa tập trung làm thương hiệu bài bản, nhưng do sản phẩm có chất lượng tốt và đã có thâm niên trên thị trường nên tên tuổi sản phẩm cũng đã khá quen thuộc và có thương hiệu khá tốt trên thị trường. Tuy nhiên, mấy năm gần đây trong quá trình hội nhập sâu rộng, thị trường cạnh tranh gay gắt, các đối thủ đến từ nước ngoài nhiều, nên doanh nghiệp bị mất khả năng cạnh tranh. Điều này đã khiến thị phần của doanh nghiệp ngày càng bị thu hẹp, doanh số, lợi nhuận bị sụt giảm, thương hiệu dần bị lãng quên. Lúc này, bất ngờ có một đối thủ khá mạnh đã đưa ra lời đề nghị mua lại thương hiệu sản phẩm của công ty với giá khá tốt. Trước tình cảnh này

Theo đó, các cổ đông cho rằng: nên đồng ý với lời đề nghị của đối thủ, bán lại toàn bộ gồm thương hiệu và hệ thống sản xuất cho họ. Doanh nghiệp bán càng nhanh thì sẽ cắt lỗ càng sớm và càng không quá mất giá. Sau đó, sẽ chuyển hướng đầu tư sang lĩnh vực kinh doanh khác. 

Tuy nhiên, CEO lại có ý kiến hoàn toàn ngược lại: Không nên dễ dàng từ bỏ những giá trị tiềm ẩn của mình mà cần song sóng một mặt tập trung tiến hành tái cấu trúc lại sản phẩm. Mặt khác đầu tư xây dựng và triển khai một chiến lược định vị thương hiệu và truyền thông bài bản nhằm nâng tầm sức mạnh và giá trị thương hiệu tương xứng với chất lượng. Từ đó, cạnh tranh lại với các đối thủ và lấy lại vị thế của mình trên thị trường. 

Theo dõi phần 2, cùng CEO nhận sự tư vấn từ chuyên gia để tìm lại vị thế cho Doanh nghiệp trong thời điểm cạnh tranh này.
--------------------------------
CEO trong chương trình:
Chị VŨ NGỌC HƯƠNG – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Sao Kim
Chuyên gia trong chương trình:
Ông VŨ MINH TRÍ – Tổng Giám đốc Công ty Microsoft Việt Nam
Chuyên gia Chiến lược Truyền thông và Thương hiệu HOÀNG HẢI ÂU – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Hoang Gia Media Group.


Có thể bạn chưa Nghe

Chia sẻ với mọi người trên Sách Nói Online

Chức năng đang được phát triển!

Thông báo Sách lỗi