CEO SME 2016 Trận 31 Lựa chọn thị trường phần 1

Thể loại:
Tác giả:
Người đọc:
Báo cáo Lỗi:
Số lượt Nghe:
Số lượt Thích:
GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC
Chương trình số 31: CẠNH TRANH THỜI HỘI NHẬP – LỰA CHỌN THỊ TRƯỜNG
Vấn đề của một doanh nghiệp kinh doanh đa ngành nghề có quy mô vừa và nhỏ, trong đó bất động sản được xem là lĩnh vực chính. Thời gian vừa qua, doanh nghiệp đã gặt hái được nhiều thành công khi triển khai đầu tư một số dự án khu đô thị tại các tỉnh thành. Hiện nay, nhận thấy, thị trường BĐS Việt Nam vẫn còn có nhiều tiềm năng, nhu cầu sinh sống của người dân tại khu đô thị đang tăng. Cùng với đó doanh nghiệp lại có khả năng huy động thêm vốn để mở rộng và phát triển thêm các dự án mới. Do đó, CEO (cũng là một cổ đông) và các cổ đông khác đã quyết định thời gian tới doanh nghiệp sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng và phát triển thêm các dự án khu đô thị nhằm nắm bắt các cơ hội đang có. Tuy nhiên, trong quá trình bàn bạc phương án triển khai các dự án mới thì giữa CEO và các cổ đông đã có những quan điểm trái ngược nhau về việc lựa chọn thị trường: 
Theo đó, CEO cho rằng: Doanh nghiệp nên đầu tư xây dựng đô thị tại các điểm đất vàng tại các thành phố trực thuộc các thuộc tỉnh. Cần tạo ra nhiều khu đô thị hơn để biến mỗi thành phố trực thuộc tỉnh hay đưa trung tâm tỉnh đó thành một nơi đang sống, thành một điểm du lịch nghỉ dưỡng. 

Ý kiến này của CEO đã gặp phải sự phản đối của các cổ đông, vì họ cho rằng: các cổ đông cho rằng, doanh nghiệp nên triển khai các dự án này theo cách đa số các công ty đầu tư BĐS đang làm là tại các thành phố lớn. Trong đó, tập trung vào các sản phẩm phục vụ khách hàng có thu nhập trung bình khá. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tránh được sự cạnh tranh trực tiếp với các dự án thuộc phân khúc cao cấp do các chủ đầu tư lớn, dẫn đầu thị trường triển khai. 

Trước ý kiến này của các cổ đông, CEO vẫn không đồng tình, và cho rằng: Ở thành phố lớn sự cạnh tranh vô cùng gay gắt, kể cả phân khúc trung bình khá. Hiện tại, doanh nghiệp chưa tích lũy đủ kinh nghiệm, nguồn lực để cạnh tranh được. Điều này có thể khiến doanh nghiệp dễ bị hụt hơi, gặp khó khăn về vốn trong quá trình thực hiện. 
Theo dõi phần 1, nghe CEO và Cổ đông bàn bạc và tìm ra thị trường phù hợp với bối cảnh hiện tại.
---------------------------------------------------
CEO trong chương trình:
Chị ĐỖ THỊ HỒNG HẠNH – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bán đấu giá Lạc Việt.
Cổ đông trong chương trình:
Chị NGUYỄN THỊ THANH – Giám đốc Công ty TNHH Mai Thanh
Anh CAO DUY KHƯƠNG – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Nội thất Modern Home Group.


Có thể bạn chưa Nghe

Chia sẻ với mọi người trên Sách Nói Online

Chức năng đang được phát triển!

Thông báo Sách lỗi