CEO SME 2016 Trận 32 Lựa chọn thị trường phần 2

Thể loại:
Tác giả:
Người đọc:
Báo cáo Lỗi:
Số lượt Nghe:
Số lượt Thích:
GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC
Chương trình số 32: CẠNH TRANH THỜI HỘI NHẬP – LỰA CHỌN THỊ TRƯỜNG
Trong phần 1, CEO và Cổ đông của một doanh nghiệp kinh doanh đa ngành nghề có quy mô vừa và nhỏ, trong đó bất động sản được xem là lĩnh vực chính đã phải ngồi lại đề bàn bạc về việc lựa chọ thị trường cho Doanh nghiệp, tuy nhên đã có những ý kiến trái chiều. Thời gian vừa qua, doanh nghiệp đã gặt hái được nhiều thành công khi triển khai đầu tư một số dự án khu đô thị tại các tỉnh thành. Hiện nay, nhận thấy, thị trường BĐS Việt Nam vẫn còn có nhiều tiềm năng, nhu cầu sinh sống của người dân tại khu đô thị đang tăng. Cùng với đó doanh nghiệp lại có khả năng huy động thêm vốn để mở rộng và phát triển thêm các dự án mới. Do đó, CEO (cũng là một cổ đông) và các cổ đông khác đã quyết định thời gian tới doanh nghiệp sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng và phát triển thêm các dự án khu đô thị nhằm nắm bắt các cơ hội đang có. Tuy nhiên, trong quá trình bàn bạc phương án triển khai các dự án mới thì giữa CEO và các cổ đông đã có những quan điểm trái ngược nhau về việc lựa chọn thị trường: 

Theo đó, CEO cho rằng: Doanh nghiệp nên đầu tư xây dựng đô thị tại các điểm đất vàng tại các thành phố trực thuộc các thuộc tỉnh. Cần tạo ra nhiều khu đô thị hơn để biến mỗi thành phố trực thuộc tỉnh hay đưa trung tâm tỉnh đó thành một nơi đang sống, thành một điểm du lịch nghỉ dưỡng. 

Ý kiến này của CEO đã gặp phải sự phản đối của các cổ đông, vì họ cho rằng: các cổ đông cho rằng, doanh nghiệp nên triển khai các dự án này theo cách đa số các công ty đầu tư BĐS đang làm là tại các thành phố lớn. Trong đó, tập trung vào các sản phẩm phục vụ khách hàng có thu nhập trung bình khá. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tránh được sự cạnh tranh trực tiếp với các dự án thuộc phân khúc cao cấp do các chủ đầu tư lớn, dẫn đầu thị trường triển khai. 

Trong phần 2, CEO sẽ gặp các Chuyên gia để nghe tư vấn lực chọn đúng thị trường cho Doanh nghiệp thời điểm hiện tại. 
---------------------------------------------------
CEO trong chương trình:
Chị ĐỖ THỊ HỒNG HẠNH – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bán đấu giá Lạc Việt.
Chuyên gia trong chương trình:
Ông VŨ MINH TRÍ – Tổng Giám đốc Công ty Microsoft Việt Nam.
Ông PHẠM MINH TUẤN – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Hải Phát.


Có thể bạn chưa Nghe

Chia sẻ với mọi người trên Sách Nói Online

Chức năng đang được phát triển!

Thông báo Sách lỗi